Giấy tái chế làm giảm tác động của ngành công nghiệp giấy lên hành tinh. Nó tiết kiệm 100% cây xanh, hơn 30% năng lượng, hơn 50% nước.

 

Tại sao tái chế giấy lại quan trọng?

Tái chế giấy mang lại nhiều lợi ích về môi trường và thân thiện với môi trường:

 • Tái chế giấy giúp tiết kiệm không gian trong các bãi chôn lấp.
 • Giảm tiêu thụ nước và năng lượng. So với giấy nguyên chất, điều này dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 28% đến 70%.
 • Nó bảo tồn tài nguyên và tiết kiệm rừng bằng cách thay thế giấy đã qua sử dụng cho cây.
 • Giấy tái chế tạo ra ít ô nhiễm hơn trong quá trình sản xuất so với giấy nguyên chất.
 • Giảm lượng khí thải carbon và giảm phát thải khí nhà kính.

Các loại giấy vụn khác nhau là gì?

Các loại  giấy phế liệu phổ biến được phân loại tại cơ sở tái chế giấy là gì?

 • OCC 11 – Thùng tôn cũ làm bằng bìa cứng.
 • ONP – Báo cũ, giấy in báo, khăn giấy và giấy loại thấp hơn.
 • OINP – Báo đã phát hành quá mức.
 • NCC – Thùng tôn mới.
 • DLK – Giấy kraft lót hai lớp.
 • Giấy khử liên kết cao cấp – Giấy máy in hoặc (chưa phân loại hoặc phân loại) giấy văn phòng.
 • Chất thải giấy hỗn hợp (mềm hoặc cứng) – Giấy hỗn hợp dân dụng như thư, thùng carton, tạp chí và giấy vụn.
 • Chất thay thế bột giấy – Phế liệu từ quá trình nghiền giấy.
 • Giấy đồ họa – Giấy thừa từ ngành công nghiệp giấy đồ họa, chẳng hạn như dăm tạp chí, cành giâm và đồ trang trí.

Quy trình tái chế giấy

Tại sao tái chế giấy

Quy trình tái chế giấy diễn ra như thế nào và các nhà máy giấy sản xuất giấy mới từ giấy cũ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Bước 1: Tách

Tất cả bắt đầu tại nhà của bạn bằng cách phân loại rác thải giấy, chẳng hạn như báo cũ và hộp bìa, từ các đồ tái chế và rác khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thùng tái chế giấy được chỉ định để thu gom rác thải giấy của bạn.

Giữ giấy mà bạn tái chế sạch nhất có thể bằng cách thu gom vào các thùng riêng biệt với tất cả các vật liệu có thể tái chế khác. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng giấy vụn có thể được tái chế đúng cách.

Bước 2 : Thu thập

Người thu gom rác tại địa phương thu thập giấy cũ từ các thùng chứa được thả tập trung trong khu vực của bạn hoặc bộ phận thu gom lề đường hoặc nhặt các thùng chứa bị đổ vào những thời điểm đã lên lịch. Vật liệu sau đó được chuyển đến trung tâm tái chế hoặc cơ sở thu hồi vật liệu (MRF).

Bước 3 : Sắp xếp

Tại cơ sở tái chế, quy trình tái chế thực sự bắt đầu bằng cách phân loại và tách hỗn hợp rác thải giấy thành nhiều loại chứa các loại giấy khác nhau, chẳng hạn như báo, hộp các tông, giấy máy in, tạp chí và thư. Cơ sở này đại khái phân loại chất thải giấy thành hai dòng: chất thải giấy nguyên chất và chất thải bìa cứng nguyên chất .

Trong quá trình này, các chất gây ô nhiễm cũng được loại bỏ khỏi giấy, chẳng hạn như nhựa, gỗ hoặc các vật liệu lạ khác. Quá trình phân loại được thực hiện một phần bằng máy nhưng cũng có thể bằng tay.

Bước 4 : Đóng kiện

Rác giấy đã được phân loại sẽ được đóng thành kiện giấy để vận chuyển tiếp. Không phải mọi trung tâm tái chế đều đóng gói giấy vụn. Một số chọn gửi vật liệu trong các thùng chứa lớn để vận chuyển đến nhà máy giấy.

Bước 5 : Nghiền

Tại nhà máy giấy, quy trình sản xuất giấy thực sự bắt đầu. Tại đây, giấy được đưa vào một máy lớn trộn với nước và hóa chất để chuyển giấy thành bột giấy.

Các hỗn hợp giúp phân hủy giấy. Quá trình này được gọi là nghiền bột và có nghĩa là trộn tất cả giấy và làm sạch vật liệu khỏi tạp chất.

Mực (khử mực), kim loại, thủy tinh, nhựa, chất kết dính và các chất bẩn khác được loại bỏ khỏi bột giấy trong quá trình này. Điều này dẫn đến một hỗn hợp đồng nhất trông giống như một hỗn hợp màu xám tạo thành nền của giấy mới.

Trong quá trình nghiền, các sợi gỗ nguyên sinh cũng được thêm vào hỗn hợp để đảm bảo độ bền của vật liệu. Điều này có nghĩa là giấy vụn là một nguồn tài nguyên thứ cấp để sản xuất giấy.

Bước 6 : Sấy khô

Bây giờ bột giấy sạch đã sẵn sàng để khô. Quá trình hoạt động bằng cách ép vật liệu giữa các trục lăn lớn để thoát nước và chiết xuất nước của bột giấy. Bột giấy đã ráo nước bây giờ được trải ra và đi qua các con lăn kim loại đã được nung nóng để làm khô giấy hoàn toàn.

Bước 7 : Lăn

Máy sấy hiện xử lý các lớp giấy tươi đã khô và làm phẳng để làm phẳng giấy khỏi bất kỳ nếp nhăn nào. Cuối cùng, giấy đang được cuộn trên các con lăn kim loại lớn, nơi vật liệu sau đó sẽ được đánh giá bởi các bộ kiểm soát chất lượng để kiểm tra độ bền và cấp của giấy.

Bước 8 : Bán

Các cuộn giấy hiện có thể được bán và vận chuyển cho các nhà sản xuất khác sử dụng giấy mới tái chế cho các sản phẩm mới, như báo, tạp chí hoặc bưu thiếp.

Phát Thành Đạt đơn vị thu mua phế liệu giấy giá cao uy tín

Tại TPhcm có nhiều đơn vị thu mua phế liệu nhưng Phát Thành Đạt vẫn là địa chỉ thu mua phế liệu giấy được khách hàng tin chọn. Bởi chúng tôi có giá thu mua phế liệu giấy cao hơn thị trường từ 10 – 30%. 

Ngoài ra, khách hàng sau khi bán phế liệu cho Phát Thành Đạt đều hài lòng về dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Mọi chi tiết về dịch vụ thu mua phế liệu vui lòng liên hệ Phát Thành Đạt theo Hotline: 0973705406

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]

THU MUA PHẾ LIỆU
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0973705406 (Anh Tài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây