Người ta ước tính rằng khoảng 180 tỷ lon nhôm được sử dụng mỗi năm trên khắp thế giới. Với lượng nhôm được sử dụng nhiều như vậy, điều quan trọng là tất cả nhôm phải được tái chế để sử dụng trong tương lai. 

Có lẽ một lý do tại sao hầu hết mọi người vẫn không tái chế là họ không hiểu cách thức hoạt động của tất cả. Đối với nhiều người, bạn chỉ cần ném một cái lon vào thùng rác hoặc thùng rác và sau đó quên nó đi.

Vậy, lon nhôm được tái chế như thế nào? Và làm thế nào để biết câu trả lời cho câu hỏi này có thể giúp chúng ta trở thành những người tái chế tốt hơn? Tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết. 

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

TẠI SAO NÊN TÁI CHẾ NHÔM?

Nhôm là một trong những sản phẩm linh hoạt nhất trên hành tinh. Nó cực kỳ linh hoạt và nhẹ. Tuy nhiên, nó cũng cực kỳ mạnh khi kết hợp với các kim loại khác như đồng, silicon, magiê và molypden.

Nhôm cũng không nhiễm từ và có tính dẫn nhiệt cao. Thêm vào đó, nó cũng có khả năng chống ăn mòn. Vật liệu này có thể dễ dàng gia công, hàn, hợp kim, đúc, uốn cong và côn. 

Và có lẽ quan trọng nhất, nó không bị xuống cấp khi sử dụng lại.  

QUY TRÌNH TÁI CHẾ LON NHÔM

Quy trình tái chế lon nhôm cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần một lượng nhỏ năng lượng được sử dụng để tạo ra nguồn cung cấp nhôm mới là cần thiết để tái chế một lượng tương tự. Và vì nhôm luôn có thể được tái sử dụng nên sẽ không bị giảm chất lượng sau khi quá trình tái chế hoàn thành. 

Mặc dù có thể mất rất nhiều năng lượng để tạo ra nhôm, nhưng một khi nhôm oxit bị loại bỏ các nguyên tử oxy, nhôm kim loại trở nên cực kỳ ổn định. Điều này có nghĩa là nó có thể được nấu chảy và sử dụng lại nhiều lần.

Hãy xem quy trình tái chế hoạt động như thế nào dưới đây. 

BƯỚC 1: SẮP XẾP

Các vật liệu đã được đặt trong các thùng tái chế và các thùng chứa khác sẽ được mang đi. Chúng được vận chuyển đến các cơ sở thu hồi hoặc trạm trung chuyển chất thải để phân loại. Nam châm đôi khi được sử dụng để tách các kim loại khác nhau. 

Vì nhôm không có từ tính nên nó bị bỏ lại phía sau. 

Từ thời điểm này, việc phân loại nhiều hơn được thực hiện. Mọi mảnh giấy vụn, mọi mảnh nhựa và mọi thứ khác không phải là nhôm sẽ phải được loại bỏ. 

BƯỚC 2: BĂM NHỎ VÀ LÀM SẠCH

Sau khi chúng được đưa đến các nhà máy tái chế, nhôm được cắt nhỏ hoặc cắt thành nhiều miếng nhỏ. Điều này là để giảm âm lượng của nó. Sau đó, bằng cách sử dụng các quy trình hóa học và cơ học, bề mặt của các miếng nhôm được làm sạch hoàn toàn. 

Điều này sẽ chuẩn bị cho chúng để nấu chảy.

Đôi khi, toàn bộ lon được nghiền với nhau để vận chuyển dễ dàng hơn.  

BƯỚC 3: NÓNG CHẢY

Nhôm được đóng kiện vào các lò nung nhiệt độ cao, công suất lớn. Sau đó, nó bị nấu chảy ở nhiệt độ có thể lên tới 750 độ C.

BƯỚC 4: LOẠI BỎ CÁC SẢN PHẨM PHỤ

Để tinh chế kim loại nóng chảy, các chất thải khác nhau được hình thành trong quá trình nấu chảy được loại bỏ. Điều này đôi khi được thực hiện một cách máy móc. Lần khác, nó được thực hiện bằng cách sử dụng khí nitơ và clo.  

BƯỚC 5: TẠO HỢP KIM NHÔM

Bằng cách thêm các kim loại như kẽm, silicon, đồng hoặc magiê vào hỗn hợp nóng chảy, hợp kim nhôm có thể được tạo ra. Công thức cho hợp kim được chọn dựa trên mục đích sử dụng nhôm đã qua xử lý lại theo kế hoạch. 

BƯỚC 6: KẾT HỢP

Hỗn hợp nóng chảy được đổ ra ngoài và tạo thành thỏi. Trong trường hợp này, một thỏi về cơ bản là một khối lớn, được làm từ nhôm. Điều này giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. 

Các thỏi này được chuyển đến các nhà máy sản xuất hoặc chế biến nhôm để biến thành các sản phẩm nhôm mới. Trong khi quy trình tái chế nhôm có thể được coi là khá đơn giản và dễ hiểu, nó cũng là một quy trình cực kỳ hiệu quả.  

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BIẾT CÂU TRẢ LỜI ĐỐI VỚI “LON NHÔM ĐƯỢC TÁI CHẾ NHƯ THẾ NÀO?”

Hy vọng rằng sau khi đọc những điều trên, bạn đã cảm thấy mình đã có câu trả lời khá tốt cho câu hỏi: “lon nhôm được tái chế như thế nào?” Và bằng cách tìm hiểu cách thức hoạt động của quy trình tái chế, bạn có thể đánh giá cao những người trong cộng đồng của bạn, những người làm việc tại các nhà máy này và đang giúp làm cho thế giới trở thành một nơi sạch sẽ hơn. 

Thêm vào đó, việc biết thông tin này hy vọng sẽ nhắc nhở bạn tái chế vào lần tới khi bạn đựng đồ uống ngon trong lon. Hãy nhớ thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn để họ cũng có thể trở thành những người tái chế tích cực hơn trong cộng đồng.

Thu mua phế liệu nhôm giá cao hôm nay 【13/06/2022】 bởi Phát Thành Đạt công ty thu mua phế liệu hàng đầu khu vực Phía Nam. Chúng tôi thu mua nhôm phế liệu cùng với các loại phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu inox … với mục tiêu tái chế, tái sử dụng

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây