Tái chế kim loại phế liệu là điều cần thiết để có một môi trường tốt hơn và cũng là một ngành kinh doanh có lãi. Theo các nghiên cứu, khoảng 500 triệu tấn phế liệu kim loại được tái chế mỗi năm trên toàn thế giới, biến nó thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la khác.

Nếu bạn muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp phế liệu, bạn nên biết những điều cơ bản về kim loại phế liệu. Nó bao gồm kim loại đen, kim loại màu và một số hợp kim để tái chế.

✅ Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt ⭐ Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
✅ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao,

Kim loại đen

Kim loại có chứa sắt được gọi là kim loại đen. Ngành công nghiệp kim loại phế liệu sử dụng kim loại đen như sắt, thép và thép không gỉ.

Sắt thép

Cả hai kim loại này đều đến từ hàm lượng sắt và cacbon cao. Thêm vào đó, cả hai đều có từ tính cao và cung cấp hơn 50% kim loại phế liệu trên toàn thế giới. Sắt còn được phân loại thành gang và sắt rèn.

Gang thép

Nó có từ 95 đến 98% là sắt, và phần còn lại chứa đầy carbon. Nó chủ yếu được sử dụng cho các khối động cơ xe, nắp lỗ thoát nước, đồ đạc trong sân, v.v.

Sắt rèn

So sánh, sắt rèn ít nhiều là sắt 100% và hầu hết được sử dụng để làm hàng rào tường, cổng ra vào chính, lan can ngoài trời trên ban công hoặc cầu thang, v.v.

Thép

Thép là kim loại làm từ sắt và là mặt hàng được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp tái chế. Tỷ lệ carbon của nó chỉ từ 6 đến 7%. Thép nhẹ sẽ cho thấy hàm lượng cacbon thấp ở mức 0,1 đến 0,3%. Thép cacbon để tái chế sẽ cho hàm lượng cacbon ở mức 0,6 đến 1,4% ở các dạng khác nhau. Dạng thép này chủ yếu được sử dụng làm dụng cụ cắt, dao, mũi khoan, … Tái chế sắt thép phế liệu là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn do chúng thải ra ít khí cacbonic và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Tái chế thép không gỉ

Phế liệu inox thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và hóa chất vì nó bao gồm niken và crom. Nó là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong vòi nước và dụng cụ phẫu thuật để chống ăn mòn. Việc tái chế thép không gỉ đã tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua vì sự khan hiếm và việc mua sắm hợp kim đắt đỏ để có được sản phẩm thép không gỉ tiêu chuẩn.

Phế liệu kim loại màu

Kim loại màu như nhôm, đồng và đồng thau, chì, thiếc và bạc là những kim loại phế liệu có thể tái chế. Trong số này, nhôm và đồng được sử dụng phổ biến hơn trong quá trình tái chế kim loại.

Nhôm

Các hợp kim tốt nhất của nhôm là đồng và mangan, tạo ra một số kim loại nhẹ, đa dụng và linh hoạt được sử dụng làm máng nước mưa, lon nước giải khát, phụ tùng máy bay, v.v. Đây là loại phế liệu được tái chế nhiều thứ hai sau sắt và thép.

Đồng

Đồng được biết đến nhiều nhất với tính dẫn điện và tính chất chống ăn mòn dẻo dai của nó. Nó chủ yếu được sử dụng trong đường ống, mạng lưới đường ống, ống, van và dây điện. Hợp kim tốt nhất của nó là kẽm và thiếc.

Tái chế cơ bản kim loại phế liệu

Có một số phương pháp tái chế; phổ biến nhất là tách các loại kim loại tùy thuộc vào cấp của chúng. Sau đó, bạn sẽ bắt gặp việc đóng gói và vận chuyển các kim loại phế liệu. Trong quá trình này, kim loại được nén chặt bằng máy đầm nặng và sau đó được chuyển đến các nhà máy luyện. Quá trình cắt liên quan đến việc sử dụng kéo thủy lực để cắt phế liệu thành các kích thước có thể cắt được.

Sự kết luận

Biết những kiến ​​thức cơ bản về kim loại phế liệu để tái chế tốt nhất là nhu cầu hàng ngày vì một môi trường tốt hơn, và nếu nó đi kèm với thu nhập kha khá, không gì có thể khiến nó trở thành một công việc kinh doanh tốt hơn.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây