Thủy tinh là một vật liệu cực kỳ linh hoạt với nhiều mục đích sử dụng, bao gồm làm cửa sổ, hộp đựng bao bì, chai lọ và ly uống nước. Bạn có thể sẽ tìm thấy thùng rác tái chế dành riêng cho thủy tinh ở nhiều khu vực công cộng. Một số siêu thị cũng thu gom các hộp thủy tinh đã qua sử dụng từ khách hàng của họ. Bạn có thể tự hỏi tất cả những ồn ào về việc tái chế thủy tinh là gì. Đọc tiếp để tìm hiểu một số lợi ích của việc tái chế thủy tinh. 

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

1. Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất thủy tinh bao gồm cát, đá vôi, đá dolomit và tro soda. Giống như tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, những vật liệu này có giới hạn và việc sử dụng chúng với số lượng lớn sẽ làm giảm trữ lượng sẵn có. Thủy tinh tái chế ngăn chặn sự cạn kiệt của các nguyên liệu thô dùng để sản xuất thủy tinh, đảm bảo sẽ có đủ nguồn dự trữ các nguyên liệu này để phục vụ cho các thế hệ tương lai. 

2. Tiết kiệm năng lượng 

Khi chế tạo thủy tinh, những người thợ làm thủy tinh sẽ nung nguyên liệu ở nhiệt độ rất cao khoảng 1500 độ C để làm nóng chảy chúng, có thể tạo khuôn thủy tinh thành bất kỳ hình dạng nào. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều năng lượng. 

Những người tái chế nghiền thủy tinh để tạo ra một vật liệu gọi là cullet, có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với các nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất thủy tinh. Do đó, sử dụng thủy tinh tái chế để làm các sản phẩm thủy tinh mới tiêu tốn ít năng lượng hơn so với chế tạo thủy tinh từ nguyên liệu thô. 

7 lợi ích của việc tái chế thủy tinh

3. Giảm ô nhiễm

Mỗi năm, sản xuất thủy tinh thải ra ít nhất 86 triệu tấn carbon dioxide trên toàn cầu. Quá trình nấu chảy các nguyên liệu thô được sử dụng để làm thủy tinh chiếm từ 75% đến 85% lượng khí thải carbon dioxide từ sản xuất thủy tinh. Sử dụng thủy tinh tái chế trong sản xuất thủy tinh làm giảm yêu cầu nhiệt, do đó giảm lượng khí thải carbon dioxide một cách hiệu quả. 

Tái chế thủy tinh cũng ngăn ngừa ô nhiễm đất. Khi bị ném vào bãi rác, thủy tinh phải mất vài năm để phân hủy. Vì vậy, nếu tất cả mọi người đều ném chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng của họ vào bãi rác, thế giới sẽ gặp phải vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng.

4. Kiếm tiền

Thủy tinh tái chế trả tiền. Một số cửa hàng đồ uống và trung tâm tái chế cung cấp tiền mặt để đổi lấy chai thủy tinh đã qua sử dụng. Các công ty tái chế cũng chi tiền rất tốt cho các sản phẩm thủy tinh cũ. Vì vậy, nếu bạn có nhiều sản phẩm thủy tinh trong nhà, bạn có thể kiếm tiền nhanh bằng cách bán chúng cho một công ty tái chế gần bạn. 

5. Thúc đẩy nền kinh tế

Thủy tinh tái chế thúc đẩy các ngành công nghiệp sản xuất sợi thủy tinh và hộp đựng bằng thủy tinh bằng cách cung cấp cho chúng nguyên liệu thô với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, bằng cách tái chế thủy tinh, bạn cung cấp việc làm cho nhiều người làm việc trong các công ty tái chế thủy tinh và các ngành sử dụng thủy tinh làm nguyên liệu thô.

Các ngành sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh, chẳng hạn như ngành đồ uống và thực phẩm, cũng sử dụng chai và hộp đựng làm từ thủy tinh tái chế. Ngành công nghiệp dược phẩm cũng sử dụng thủy tinh để đựng thuốc. Vật liệu thủy tinh nhỏ hơn cũng được sử dụng trong xây dựng để làm vật liệu ốp lát và trang trí cảnh quan và là một thành phần trong vật liệu lát nền. 

6. Thúc đẩy tính bền vững

Thủy tinh có thể tái chế 100% và có thể tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng. Do đó, không có nguy cơ thế giới sẽ cạn kiệt thủy tinh nếu mọi người tiếp tục tái chế. Ngoài ra, thủy tinh là thành phần chính trong sản xuất năng lượng tái tạo thông qua các tấm pin mặt trời và tế bào quang điện làm từ sợi thủy tinh. Vì vậy, bằng cách tái chế thủy tinh, bạn thúc đẩy các ngành công nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo. 

7. Dễ tái chế

Thủy tinh là vật liệu dễ tái chế nhất do nhu cầu sử dụng cao. Một số chương trình tái chế ở Mỹ chấp nhận thủy tinh. Trên thực tế, gần bạn có thể có một trung tâm tái chế thu gom các sản phẩm thủy tinh. Vì vậy bạn không phải đi đâu xa để tìm nơi thanh lý sản phẩm thủy tinh của mình bền đẹp.

Nếu bạn mong muốn tạo ra tác động tích cực hơn đến môi trường, hãy bắt đầu bằng cách vứt bỏ bất kỳ sản phẩm thủy tinh cũ nào trong nhà của bạn tại một trung tâm tái chế. Phát Thành Đạt là công ty tái chế đáng tin cậy của bạn ở Tp.HCM. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về cách chúng tôi có thể giúp bạn mua lại chiếc kính cũ của mình. 

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây