Nếu bạn có nhiều phế liệu tích tụ trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình, đừng vứt chúng vào thùng rác. Thay vào đó, hãy gửi nó đến một cơ sở tái chế kim loại đáng tin cậy.

✅ Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt ⭐ Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
✅ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Kim loại được tái chế như thế nào?

Đối với người mới bắt đầu, quá trình mà kim loại trải qua là một vòng tròn. Nó bắt đầu với việc một người tiêu dùng sử dụng một sản phẩm làm từ kim loại và kết thúc bằng việc một người tiêu dùng khác sử dụng một sản phẩm mới được làm từ cùng một kim loại.

Ở giữa là nơi các cơ sở tái chế hoạt động. Chúng tôi tái chế kim loại để các nhà sản xuất có thể tái sử dụng chúng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 7 bước tái chế kim loại của chúng tôi.

1. Bộ sưu tập

Bước đầu tiên của quá trình thu thập bắt đầu với bạn. Cho dù đó là tại cơ sở kinh doanh hay nhà của bạn, sắt vụn vẫn ở xung quanh bạn.

Chỉ định các thùng trong nhà để xe hoặc cơ sở của bạn đặc biệt để thu gom phế liệu của bạn. Đảm bảo rằng các thùng bạn sử dụng có thể giữ kim loại một cách an toàn.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều kim loại phế liệu, một số cơ sở tái chế có thể giúp bạn sắp xếp vận chuyển .

2. Sắp xếp

Sau khi cơ sở thu thập phế liệu từ bạn, họ sẽ bắt đầu quá trình phân loại. Mặc dù bộ sưu tập có thể đã được nhà tài trợ sắp xếp trước đó, nhưng điều này được thực hiện để đảm bảo chất lượng.

Đầu tiên, kim loại được tách ra khỏi các vật liệu khác. Nhựa bị tước khỏi dây và các mảnh kim loại được lấy ra khỏi các vật dụng. Sau đó, với việc sử dụng nam châm, kim loại đen và kim loại màu được tách ra.

Sắp xếp theo loại và độ sạch sẽ

Sau đó, các kim loại được sắp xếp theo loại. Điều này được thực hiện bằng cách xem xét màu sắc và trọng lượng của các kim loại. Ví dụ, đồng có màu đỏ vàng trong khi nhôm có màu bạc.

Cuối cùng, các kim loại được phân tách bằng độ sạch. Điều này có nghĩa là kim loại nguyên chất hay không tinh khiết. Hoạt động tự động bao gồm nam châm và cảm biến như quét tia hồng ngoại và tia X.

3. Chế biến

Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo, xử lý kim loại phế liệu. Trong quá trình này, đầu tiên các kim loại được nén chặt và ép lại với nhau để chiếm ít không gian hơn. Sau đó, chúng được cắt thành nhiều mảnh nhỏ hơn bằng máy thủy lực.

Máy thủy lực có thể tạo ra đủ áp lực để cắt các miếng kim loại lớn. Điều này là do nó sử dụng chất lỏng chảy qua động cơ và khắp máy để tạo áp suất.

Tiếp theo, nó được cắt thành nhiều mảnh nhỏ hơn bằng cách đưa qua máy nghiền búa . Băm nhỏ kim loại làm cho quá trình nấu chảy dễ dàng hơn vì khi các mảnh nhỏ hơn, nó tạo ra tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn hơn.

4. Nóng chảy

Với một lò lớn , kim loại bây giờ đã được nấu chảy. Lò được thiết lập cho từng kim loại cụ thể vì mỗi loại yêu cầu mức nhiệt khác nhau. Điều này là do các kim loại khác nhau được tạo ra từ các đặc tính khác nhau.

Kích thước của kim loại và lò nung sẽ ảnh hưởng đến thời gian nóng chảy. Nó có thể ở bất cứ đâu từ vài phút đến hàng giờ. Mặc dù quá trình này liên quan đến việc sử dụng năng lượng, nhưng nó ít hơn mức cần thiết để khai thác các kim loại mới.

5. Thanh lọc

Để đảm bảo chất lượng, các kim loại được tinh chế khỏi bất kỳ chất gây ô nhiễm nào.

Một phương pháp tinh chế là điện phân . Trong quá trình này, một dòng điện chạy qua kim loại và kim loại nguyên chất được lắng đọng ở cực âm trong khi các kim loại không tinh khiết bị hòa tan.

Kim loại không tinh khiết là cực dương và kim loại nguyên chất là cực âm. Muối tan từ kim loại là chất điện li. Các tạp chất này tích tụ bên dưới cực dương, còn được gọi là bùn cực dương .

Mặt khác, các kim loại khác chỉ cần đi qua dưới một nam châm mạnh là có thể tách các kim loại ra.

6. Làm rắn chắc

Đây là quá trình cuối cùng mà kim loại trải qua trước khi được gửi ra ngoài. Đầu tiên, hóa chất được thêm vào kim loại nấu chảy để tạo ra các đặc tính mong muốn.

Các kim loại nóng chảy sau đó được đưa qua một băng chuyền đưa chúng đến một buồng làm mát để làm đông đặc chúng .

Một số kim loại được nấu chảy thành các tấm trong khi những kim loại khác thành các khối nén chặt trong một quá trình được gọi là đóng kiện . Điều này được thực hiện để làm cho việc sản xuất các sản phẩm mới dễ dàng hơn cho các nhà sản xuất.

7. Vận chuyển

Bây giờ các kim loại đã được tinh chế và hóa rắn, đã đến lúc phải gửi kim loại đến các cơ sở sản xuất. Các kim loại rắn được đóng gói và vận chuyển trên xe tải.

Sau đó, các nhà sản xuất có thể tạo ra các sản phẩm hoàn toàn mới từ những kim loại này. Các sản phẩm sau đó được bán cho người tiêu dùng và sau đó quá trình bắt đầu lại.

Tại sao cần nhiều tái chế kim loại hơn

Hầu như mọi loại kim loại đều có thể được tái chế. Tuy nhiên, tỷ lệ tái chế kim loại hiện tại là 30% là quá thấp.

Cả doanh nghiệp và người dân đều có thể hưởng lợi từ việc tái chế sắt vụn của họ.

Lợi ích tài chính

Có động cơ tài chính rõ ràng để tái chế kim loại. Những người thu gom kim loại phế liệu và mang chúng đến một công ty tái chế có thể kiếm được tiền từ những kim loại mà họ tìm thấy. Điều này cũng đúng đối với các doanh nghiệp thu gom phế liệu của họ và giao nó cho một công ty tái chế như Phát Thành Đạt .

Ngoài ra, tái chế giúp giảm chi phí trong quá trình sản xuất. Chi phí sử dụng kim loại tái chế thấp hơn nhiều so với sản xuất sản phẩm mới bằng nguyên liệu thô.

Ngoài việc tiết kiệm tiền, tái chế kim loại còn cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất tổng thể của họ . Điều này sau đó chuyển những khoản tiết kiệm đó cho người tiêu dùng.

Một cách tuyệt vời khác mà nó mang lại lợi ích cho nền kinh tế là tạo ra nhu cầu về việc làm mới .

Lợi ích môi trường

Tất nhiên, có một tác động môi trường quan trọng của việc tái chế kim loại . Tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Nó cũng sử dụng ít năng lượng hơn để xử lý so với khai thác quặng nguyên chất để lấy kim loại mới. Ngoài ra, nó thải ra ít khí cacbonic và các khí độc hại khác. Tiết kiệm năng lượng đáng kể từ việc tái chế kim loại phế liệu.

Một lý do khác để không vứt bỏ kim loại không đúng cách là bạn không muốn phế liệu cuối cùng rơi vào bãi chôn lấp. Những kim loại này chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân có thể gây rủi ro cho đất và nước gần bãi rác.

Điều này làm dấy lên khả năng rằng đống phế liệu được vứt bỏ một cách bất cẩn này sẽ tiềm ẩn những vấn đề sức khỏe đáng kể cho người dân và động vật hoang dã trong khu vực.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây